Sabeco rút khỏi dự án cao ốc trên ‘đất vàng’ Tp.HCM

Ông lớn ngành bia Sabeco (Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn) cho biết sẽ bán 26% vốn góp tại một dự án trên nền ‘đất vàng’ trung tâm Tp.HCM. Đây là toàn bộ vốn góp của Sabeco tại dự án Sabeco Pearl.

dự án cao ốcÔng lớn ngành bia Sabeco quyết định rút chân khỏi dự án cao ốc tọa lạc trên đất vàng Tp.HCM – Sabeco Pearl. Ảnh: vietstock

Theo phương án đã được phê duyệt, Sabeco sẽ bán đấu giá tổng số 14,7 triệu cổ phần, tương ứng với 26% vốn tại Công ty Sabeco Pearl với giá khởi điểm là 13.247 đồng/cổ phần.

Các cổ phần này được Sabeco bán cho bốn cổ đông sáng lập ban đầu của Sabeco Pearl gồm Công ty Đầu tư thương mại dịch vụ Hà An và Công ty Đầu tư Mê Linh sở hữu 26% vốn, Sabeco sở hữu 25% và Attland sở hữu 23%.

Công ty Đầu tư Sabeco Pearl được các cổ đông thành lập năm vào 2015 nhằm triển khai thực hiện dự án tại khu đất vàng số 2-4-6 Hai Bà Trưng (Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM). Đây là khu đất có tới 4 mặt tiền, sở hữu vị trí rất đắc địa. Sabeco Pearl đã lên kế hoạch xây dựng một khu phức hợp, 3 tầng hầm, khối đế 9 tầng cùng với hai tòa tháp cao 48 tầng và 36 tầng. Công trình gồm các căn hộ có diện tích đa dạng từ 68 đến 105m2.

Tính đến cuối năm ngoái, chi phí xây dựng cơ bản của dự án Sabeco Pearl đã vượt con số 1.000 tỷ đồng.

(Theo Batdongsan.com.vn)

Vietnamese VI English EN